Thông báo nhận hồ sơ xét tuyên dương, khen thưởng thạc sĩ, tiến sĩ tốt nghiệp xuất sắc; tôn vinh trí thức, nhà sáng tạo tiêu biểu tỉnh Bình Phước năm 2019

Thứ hai - 08/07/2019 23:31 1.588 0
Thực hiện Hướng dẫn số 01-HD/TU, ngày 10/06/2016 của Tỉnh ủy Bình Phước về việc xét chọn, tuyên dương, khen thưởng thạc sĩ, tiến sĩ tốt nghiệp loại xuất sắc và tôn vinh trí thức, nhà sáng tạo tiêu biểu tỉnh Bình Phước;
Ảnh minh họa. (Internet)
Ảnh minh họa. (Internet)

Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Phước - cơ quan tham mưu trực tiếp để thực hiện việc xét chọn tuyên dương, tôn vinh thông báo:

Kể từ ngày 15/7/2019, Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyên tương, khen thưởng thạc sĩ, tiến sĩ tốt nghiệp loại xuất sắc và tôn vinh trí thức, nhà sáng tạo tiêu biểu thuộc đối tượng và tiêu chuẩn cụ thể như sau:

1. Đối tượng
- Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đang công tác trên địa bàn tỉnh được cử đi học hoặc tự đi học tốt nghiệp thạc sĩ, tiến sĩ đạt loại xuất sắc.
- Trí thức hoạt động trên các lĩnh vực đạt thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu, sáng tạo, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.
- Những người không được đào tạo về chuyên môn nhưng có năng lực nghiên cứu, sáng tạo, có các sản phẩm, mô hình, giải pháp, công trình nghiên cứu được ứng dụng vào đời sống và sản xuất đạt hiệu quả cao, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

2. Tiêu chuẩn
a) Tư tưởng chính trị vững vàng; chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của nơi công tác và nơi cư trú. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác, lao động, sản xuất, kinh doanh; có tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia đóng góp cho sự phát triển của địa phương, cơ quan, đơn vị và sự nghiệp xây dựng, phát triển của tỉnh.

b) Đối với đối tượng tốt nghiệp thạc sĩ, tiến sĩ ở các cơ sở giáo dục đại học được phân tầng nằm trong hạng 1 của khung xếp hạng (theo Nghị định 73/2015/NĐ-CP ngày 08/9/2015 của Chính phủ): có điểm luận văn tốt nghiệp đạt 8,5 điểm trở lên, điểm học tập trung bình toàn khóa đạt từ 7,5 điểm trở lên. Đối với đồng bào dân tộc thiểu số điểm luận văn tốt nghiệp đạt 8,0 điểm trở lên, điểm học tập trung bình toàn khóa đạt từ 7,0 điểm trở lên.

- Trường hợp học ở nước ngoài có khung điểm đánh giá riêng thì quy đổi theo thang điểm 10 và phải đạt mức điểm quy định tại điểm a, Khoản 2 Mục II của Hướng dẫn số 01-HD/TU.

- Đối với đối tượng tốt nghiệp thạc sĩ, tiến sĩ ở các cơ sở giáo dục đại học được phân tầng nằm trong hạng 2 và hạng 3 của khung xếp hạng (theo Nghị định 73/2015/NĐ-CP ngày 08/9/2015 của Chính phủ): có điểm luận văn tốt nghiệp đạt 9,0 điểm trở lên và điểm học tập trung bình toàn khóa đạt từ 8,0 trở lên. Đối với đối tượng là người dân tộc thiểu số, điểm luận văn tốt nghiệp đạt 8,5 điểm trở lên và điểm học tập trung bình toàn khóa đạt từ 7,5 điểm trở lên.

- Đối với trí thức tiêu biểu và các nhà sáng tạo không chuyên (những người không được đào tạo về chuyên môn nhưng có năng lực nghiên cứu, sáng tạo - gọi tắt là nhà sáng tạo tiêu biểu) phải có thành tích xuất sắc trong công tác, lao động, sản xuất, kinh doanh, trong nghiên cứu, sáng tạo, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được công bố, triển khai áp dụng ở Bình Phước, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội thiết thực, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh, được cơ quan có thẩm quyền công nhận.

2. Hình thức khen thưởng
- Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước tặng Bằng khen và tiền thưởng cho trí thức tiêu biểu và thạc sĩ, tiến sĩ tốt nghiệp xuất sắc có hồ sơ đề nghị xét khen thưởng và đạt tiêu chuẩn theo quy định.
- Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Phước tặng biểu trưng tuyên dương của LHH cho các đối tượng được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Phước tôn vinh, tuyên dương, khen thưởng.

3. Hồ sơ xét chọn
a) Đối với thạc sĩ, tiến sĩ tốt nghiệp loại xuất sắc, hồ sơ gồm:
- Bằng tốt nghiệp, bảng điểm, các giấy tờ khác có liên quan (photo công chứng).
- Bản tổng hợp danh sách trích ngang có xác nhận của lãnh đạo cơ quan, đơn vị, địa phương (Mẫu 1 đính kèm Thông báo này).

b) Đối với trí thức và các nhà sáng tạo tiêu biểu hồ sơ gồm:
- Bản thành tích có đánh giá, xác nhận của cơ quan, đơn vị, địa phương trực tiếp quản lý hoặc các sản phẩm, mô hình, giải pháp sáng kiến, công trình khoa học có đánh giá, công nhận của nơi thực hiện. (Mẫu 2 và Mẫu 3).

4. Thời gian và địa điểm nhận hồ sơ
- Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày 15/7/2019 hết ngày 30/11/2019.
- Địa điểm nhận hồ sơ: Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Phước, số 50 Nguyễn Chí Thanh, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Điện thoại liên hệ: (0651) 3888.993. Email: lhhbinhphuoc@gmail.com.


Tải Hướng dẫn số 01-HD/TU của Tỉnh ủy và các biểu mẫu theo quy định tại đây:
 

Nguồn tin: Văn phòng Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Quyết định 321/QĐ-UBND

Quyết định thành lập BTC Hội thi STKT tỉnh Bình Phước lần thứ VIII (2024-2025)

lượt xem: 184 | lượt tải:41

Quyết định 322/QĐ-HTSTKT

Quyết định ban hành Thể lệ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần 8, năm 2024-2025

lượt xem: 159 | lượt tải:27

Kế hoạch 72/QĐ-HTSTKT

Kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần thứ 8, 2024-2025

lượt xem: 188 | lượt tải:43

Quyết định 320/QĐ-BTC

Quyết định ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17 (2023-2024)

lượt xem: 246 | lượt tải:69

Kế hoạch 71/KH-BTC

Kế hoạch Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17, năm 2023-2024

lượt xem: 192 | lượt tải:66
Banner tuyên truyền
Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay557
  • Tháng hiện tại16,083
  • Tổng lượt truy cập1,019,088
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây