Lãnh đạo tỉnh Bình Phước gặp mặt, đối thoại và tuyên dương trí thức năm 2019

Thứ hai - 24/06/2019 00:43 835 0
(KHTĐ) - Ngày 21/6, Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức buổi gặp mặt, đối thoại và tuyên dương trí thức năm 2019. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng đồng chủ trì buổi gặp mặt.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền (bên trái) và thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (bên phải) trao bằng khen, biểu trưng cho các trí thức tiêu biểu
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền (bên trái) và thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (bên phải) trao bằng khen, biểu trưng cho các trí thức tiêu biểu

Dự buổi họp mặt còn có thạc sĩ Trần Tuyết Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh; thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành và trí thức, tiến sĩ, thạc sĩ tiêu biểu trong tỉnh. 

Báo cáo tại buổi gặp mặt, thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Phước cho biết, thời gian qua đội ngũ trức thức hoạt động trên tất cả các lĩnh vực đã có nhiều nỗ lực đáng ghi nhận, góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị.

Đặc biệt những đóng góp quan trọng trong nâng cao trình độ dân trí, đào tạo bồi dưỡng cán bộ, phát triển nguồn nhân lực và chăm sóc sức khỏe nhân dân; cải tiến, đổi mới, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ vào sản xuất, kinh doanh và đời sống… Nhiều sáng kiến kinh nghiệm, đề tài nghiên cứu cấp cơ sở, cấp tỉnh đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của các ngành, đơn vị, doanh nghiệp.

Một số trí thức sinh hoạt trong 2 Câu lạc bộ Trí thức và Nữ trí thức của tỉnh đã tích cực tham gia nghiên cứu khoa học tại đơn vị hoặc phối hợp nghiên cứu khoa học; tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào các đề tài, dự án, hoạt động tư vấn, phản biển khi được yêu cầu.

194524 tuyen duong 2
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền và thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh trao bằng khen, biểu trưng cho các tiến sĩ tốt nghiệp xuất sắc
 

Bên cạnh đó, trí thức tham gia công tác lãnh đạo, quản lý nói riêng và hoạt động trong các cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, các hội và trong mọi thành phần kinh tế nói chung luôn phát huy vai trò, trách nhiệm và trí tuệ trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào việc đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị trong tỉnh, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu và phát triển tỉnh nhà theo kế hoạch đề ra.

Tại buổi gặp mặt, các trí thức đã bày tỏ tâm tư nguyện vọng của mình và đề xuất với tỉnh nhiều vấn đề trí thức quan tâm như cung cấp thông tin cho báo chí; lĩnh vực giáo dục - đào tạo; quản lý đất đai; chỉ số PCI cấp tỉnh...

Nhà báo Trương Ngọc Tú - Phó Trưởng phòng Bạn đọc - Tư liệu Báo Bình Phước cho biết, lâu nay đội ngũ người làm báo tiếp cận thông tin ở một số sở, ngành và địa phương gặp nhiều khó khăn, thậm chí một số đơn vị còn “né tránh” không cung cấp thông tin cho báo chí. Do đó, tỉnh cần có những quy chế phù hợp để chỉ đạo các ngành liên quan cung cấp thông tin cho báo chí nhằm phản ánh kịp thời đến bạn đọc cũng như định hướng dư luận xã hội kịp thời.

Tiến sĩ Uông Thị Lê Na - giảng viên trường Cao đẳng Bình Phước bày tỏ mong muốn các cấp lãnh đạo tỉnh quan tâm đến vấn đề nghiên cứu khoa học, đề tài cấp tỉnh của các trường cao đẳng để tránh lãng phí chất xám, nguồn tài nguyên được quyền khai thác và sử dụng một cách hiệu quả.

Một số đại biểu trí thức kiến nghị tỉnh cần công khai vị trí thu hút đối với trí thức tỉnh trên không gian mạng; quan tâm siết chặt quản lý đất đai, tránh tình trạng phân lô bán nền tràn lan phá vỡ cấu trúc xây dựng như hiện nay.

Những ý kiến đóng góp của các đại biểu trí thức đưa ra tại gặp mặt đều được đại diện lãnh đạo các sở, ngành giải trình và làm rõ một cách thấu đáo, hợp lý.

194541 tuyen duong 3
Thạc sĩ Trần Tuyết Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh (bên trái) và thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (bên phải) trao bằng khen, biểu trưng cho các thạc sĩ tốt nghiệp xuất sắc.
 

Kết luận buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền biểu dương vai trò của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Phước trong việc tập hợp đội ngũ trí thức ở nhiều lĩnh vực khác nhau cùng tham gia xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển. Đồng thời ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu nêu tại buổi gặp mặt và yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương nghiên cứu, giải quyết kịp thời.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền cần nghiên cứu phương thức phù hợp trong quản lý và sử dụng trí thức. Tôn trọng, tạo điều kiện môi trường làm việc thuận lợi phát huy cao nhất năng lực sáng tạo và sự cống hiến của trí thức. Chú ý đào tạo, bồi dưỡng, thu hút cán bộ và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Xây dựng cơ chế, chính sách phù hợp nhằm động viên, khuyến khích tài năng sáng tạo của trí thức đang làm việc trong và ngoài nhà nước.

Đối với đội ngũ trí thức tỉnh, bà Trần Tuệ Hiền yêu cầu các đồng chí chia sẻ với những khó khăn của tỉnh, ổn định tư tưởng, yên tâm công tác; tích cực đóng góp sức lực, trí tuệ, kinh nghiệm hiệu quả nhất cho sự phát triển của tỉnh; làm tốt công tác tư tưởng cho mình, quán triệt và thực hiện nghiêm Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng; sự điều động của tổ chức theo Đề án 999 của Tỉnh ủy.

“Sẵn sàng làm việc ở bất kỳ đâu, việc gì, miễn là được cống hiến cho sự phát triển của tỉnh, chăm lo được cho cuộc sống gia đình. Trí thức phải đi đầu trong đổi mới phong cách, lề lối làm việc, kỷ luật, kỷ cương hành chính, trong tiếp cận với văn minh của thời đại, với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và làm chủ công nghệ thông tin” - bà Trần Tuệ Hiền nhấn mạnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền giao Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp tục chủ trì, phối hợp Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và các đơn vị liên quan tiếp tục theo dõi hoạt động của đội ngũ trí thức, kịp thời tham mưu cho Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo tốt công tác trí thức.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền cho biết, Tỉnh ủy, UBND tỉnh sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để trí thức thực sự có môi trường làm việc tốt, có điều kiện thuận lợi phát huy năng lực, sáng tạo của mình.

194557 tuyen duong 4
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng (bên trái) và thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (bên phải) trao bằng khen, biểu trưng cho các thạc sĩ tốt nghiệp xuất sắc
 

Dịp này, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tôn vinh, biểu dương 4 trí thức tiêu biểu trên các lĩnh vực, 36 thạc sĩ, 4 tiến sĩ tốt nghiệp xuất sắc trong năm 2018.
 


Cuộc gặp mặt, đối thoại và tuyên dương thạc sĩ, tiến sĩ tốt nghiệp xuất sắc và tuyên dương trí thức, nhà sáng tạo tiêu biểu là hoạt động thường niên do Tỉnh ủy, UBND tỉnh tổ chức, với sự tham mưu của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật - cơ quan tham mưu được giao nhiệm vụ đoàn kết, tập hợp trí thức và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Cuộc gặp mặt nhằm đánh giá lại tình hình công tác, tập hợp trí thức trong năm qua; đối thoại với trí thức, biểu dương các thạc sĩ, tiến sĩ tốt nghiệp xuất sắc; các trí thức và nhà sáng tạo tiêu biểu đã có những đóng góp tích cực trong công tác và các hoạt động nghiên cứu, sáng tạo góp phần xây dựng tỉnh Bình Phước ngày càng phát triển.

Nguồn tin: Theo Đoàn Hùng - Nguyễn Bốn, Tạp chí Khoa học thời đại

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Quyết định 321/QĐ-UBND

Quyết định thành lập BTC Hội thi STKT tỉnh Bình Phước lần thứ VIII (2024-2025)

lượt xem: 214 | lượt tải:55

Quyết định 322/QĐ-HTSTKT

Quyết định ban hành Thể lệ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần 8, năm 2024-2025

lượt xem: 190 | lượt tải:35

Kế hoạch 72/QĐ-HTSTKT

Kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần thứ 8, 2024-2025

lượt xem: 224 | lượt tải:53

Quyết định 320/QĐ-BTC

Quyết định ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17 (2023-2024)

lượt xem: 285 | lượt tải:75

Kế hoạch 71/KH-BTC

Kế hoạch Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ 17, năm 2023-2024

lượt xem: 228 | lượt tải:80
Banner tuyên truyền
Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay883
  • Tháng hiện tại11,988
  • Tổng lượt truy cập1,038,395
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website này qua phương thức nào?

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây